Giải pháp cho đôi mắt sáng hơn khi dùng tivi quá lâu

7 năm trước -

Nếu bạn là người hay sử dụng tivi thì chắc chắn sẽ gặp tình trạng mỏi mắt, thậm chí đau mắt. Vì vậy, bạn cần phải biết những tuyệt chiêu này để cứu "cửa sổ tâm hồn" của mình.

Massage mắt

Khi dùng tivi một khoảng thời gian dài, nếu bạn gặp tình trạng mỏi mắt hãy massage nó. Việc massage sẽ đẩy mạnh lưu thông và kích thích tuần hoàn máu lên các cơ quan của mắt, giúp giảm nhức mỏi tức thời.

Massage mắt sau khi xem tivi

Hãy massage để có đôi mắt khỏe

Hôm nay, Nguyễn Kim sẽ mách bạn cách massage mắt dễ dàng và đúng cách. Bạn có thể xoa nhẹ nhàng xung quanh hốc mắt theo hướng từ trong ra ngoài, úp hai bàn tay lên đôi mắt rồi di chuyển theo chiều từ trên xuống, xoa mạnh hai bàn tay cho thật ấm rồi đặt lên mắt thư giãn...

Thư giãn mắt

Nếu sử dụng tivi lâu làm khô và mỏi mắt, bạn nên nhắm mắt lại thư giãn để lấy lại độ ẩm cần thiết. Một cách khác, bạn có thể nhắm mắt, dùng tay dụi nhẹ vào mí mắt để giải tỏa hoặc dùng khăn ấm phủ lên.

Thư giãn mắt sau khi xem tivi

Nên cho mắt nghỉ ngơi sau khi xem tivi

Nhìn xa hơn

Khi mỏi mắt, để lấy lại tình trạng tốt nhất, bạn nên tập nhìn một điểm cách xa 3 - 5m khoảng 10 phút, ưu tiên chọn cây xanh vì chúng rất có lợi cho mắt.

Nhìn xa hơn sau khi xem tivi

Tập nhìn xa để thư giãn mắt

Ngoài ra, bạn có thể dùng ngón trỏ hoặc cây bút làm điểm nhìn cho mắt. Đưa ra xa rồi lại gần khoảng 20 lần để cơ mắt được di chuyển sau những lần xem tivi trong khoảng cách nhất định. Lưu ý, tuyệt đối không đưa quá gần mắt vì nó sẽ làm phản tác dụng.

Bổ sung chất cho mắt

Ngoài áp dụng các phương pháp thư giãn mắt bên ngoài, bạn cần bổ sung các loại thức ăn giàu kẽm, beta carotene, crom, selen, các vitamin A, B có lợi cho mắt như gan, trứng, sò biển, cà rốt, sữa, thịt bò, đậu nành, rau dền, rau ngót… để giúp đôi mắt sáng, khỏe và thị lực ổn định. Đồng thời, hạn chế bia rượu và các món ngọt, vì chúng sẽ tiêu hủy "người bạn thân" của mắt - vitamin B.

Bổ sung chất sau khi xem tivi

Tăng cường các thực phẩm tốt cho mắt

Dùng dung dịch nhỏ mắt

Một trong những liệu pháp cứu cánh nhanh nhất cho bạn chính là dung dịch nhỏ mắt. Chúng sẽ bổ sung dưỡng chất giúp bạn hết khô và tạo sự thư giãn tạm thời rất hiệu quả. Nhưng bạn đừng quên tham khảo ý kiến bác sĩ để tìm được dung dịch phù hợp với mình, tránh dị ứng các thành phần trong thuốc.

Dùng dung dịch nhỏ mắt sau khi xem tivi

Nhỏ mắt để không gây khô mắt

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích