Nhờ tình cảm người hâm mộ, Microsoft Paint thoát khỏi "án tử hình"

7 năm trước -

Trước sự tiếc nuối và thất vọng của thế hệ 8x, 9x khi biết ứng dụng Paint nằm trong danh sách "khai tử", cuối cùng Microsoft đã lên tiếng và kết quả khiến ai cũng bất ngờ. Bạn có tò mò muốn biết số phận của Paint đã được quyết định như thế nào không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau, cùng xem nhé!

Công ty công nghệ Mỹ gần đây đã công bố những ứng dụng "bị ghét bỏ", và bất hạnh thay Paint cũng nằm trong danh sách này. Đồng nghĩa với việc "cha đẻ" của Paint đang xem xét gỡ bỏ nó trên bản Windows 10 Fall Creators Update sau thời gian tồn tại 32 năm.

Nhiều người đã thể hiện rõ thái độ phản đối của mình, lên tiếng chỉ trích khi ứng dụng gắn liền tuổi thơ sắp phải vĩnh biệt. Trước sự dậy sóng từ cộng động mạng, Microsoft đã nhanh chóng phát hành một bài đăng trên blog để nói rõ vấn đề Paint sẽ không biến mất, mà thay vào đó sẽ được đưa lên Windows Store miễn phí.

Trước tình cảm của người dùng máy tính dành cho Paint, Microsoft đã quyết định giữ lại ứng dụng này

Trước tình cảm của người dùng dành cho Paint, Microsoft đã quyết định giữ lại ứng dụng này

Đại diện Microsoft, Tổng giám đốc Megan Saunders đã viết lên blog rằng: “Hôm nay, chúng tôi đã được chứng kiến tình cảm, sự hỗ trợ và lòng hoài niệm của người hâm mộ dành cho Microsoft Paint. Nếu có điều gì mà chúng tôi cần biết, thì đó là sau 32 năm, MS Paint đã trở thành một phần trong trái tim của rất nhiều người. Thật tuyệt vời khi được nhìn thấy tình cảm của các bạn dành cho ứng dụng cũ kỹ nhưng đáng tin cậy này. Xung quanh những bình luận gần đây về MS Paint chúng tôi muốn nhân cơ hội này làm sáng tỏ mọi việc, khẳng định lại đồng thời chia sẻ một tin vui: MS Paint sẽ không đi đâu cả, chỉ là nó sẽ có một ngôi nhà mới - tại Windows Store, nơi mọi người có thể tải về miễn phí bất cứ khi nào”.

Khi phiên bản đầu tiên của Windows - có tên Windows 1.0 ra mắt vào tháng 11/1985, cũng là lúc Microsoft Paint xuất hiện chính thức trước mặt công chúng. Ứng dụng này được mua bản quyền từ PC Paintbrush viết bởi ZSoft Corporation. Thời gian đầu, Paint chỉ hỗ trợ đồ họa đơn sắc 1-bit và sau đó không ngừng cải tiến, mãi đến Windows 98 người dùng mới có thể lưu ảnh dưới định dạng file JPEG.

Ra mắt vào năm trước, Paint 3D được xem là phiên bản

Ra mắt vào năm trước, Paint 3D được xem là phiên bản "bình cũ rượu mới" của Paint

Năm ngoái, phiên bản nâng cấp của Paint với tên gọi Paint 3D đã được ra mắt và sở hữu nhiều tính năng nâng cao, trong đó có chức năng cho phép người dùng tạo ảnh ba chiều. Do đó, hãy yên tâm là từ giờ Paint vẫn sẽ xuất hiện trên máy tính của bạn và mang đến diện mạo cũng như nhiều tính năng mới mẻ hơn nữa.

Có thể bạn cũng thích