5 điểm thú vị có trên chiếc smartphone sắp ra mắt OPPO R17 Pro

6 năm trước -

Khi cuộc chạy đua về thiết kế smartphone dường như bão hoà, các nhà sản xuất lại chuyển sang tập trung phát triển các tính năng độc lạ về phần mềm và phần cứng cho thiết bị của mình.

“Chặng đua” thị trường smartphone trong năm 2018 đã gần đi đến hồi kết, tuy nhiên một số nhà sản xuất vẫn đang “chạy nước rút” những bước cuối cùng trước chặng đích. Một trong những chiếc smartphone khá thú vị sẽ chào sân thị trường Việt Nam trong những tháng cuối năm là OPPO R17 Pro.

Thiết kế chuyển màu lạ mắt

OPPO R17 Pro mang thiết kế thu hút với hiệu ứng chuyển màu bắt mắt

Xu hướng dễ nhận thấy nhất trong thiết kế smartphone của năm 2018 là sự kết hợp cơ bản giữa hai chất liệu kim và kính, OPPO R17 Pro không phải một ngoại lệ. Tuy nhiên, điểm nhấn lớn nhất về mặt ngoại hình của chiếc máy này có thể kể đến màu máy sử dụng hiệu ứng chuyển màu lạ mắt (gradient) với hai tông màu là xanh và tím.

Điều này có thể làm nhiều người nhớ đến chuếc Huawei Mate P20 Pro. Dù vậy, khác với chiếc điện thoại đến từ Huawei, sản phẩm của OPPO có mặt kính không bóng. Vì thế, nó không dễ bám dính mồ hôi, dấu vân tay bằng và “hoà hợp” hoàn hảo hơn vào phần khung máy bằng kim loại.

Điểm trừ của OPPO R17 Pro cho những người thích những chiếc tai nghe truyền thống có thể đến từ việc chiếc máy này không có jack cắm tai nghe 3,5 mm.

Tỷ lệ màn hình trên mặt trước lên tới 91,5%

Màn hình điện thoại lớn đến 91,5%

OPPO R17 Pro được trang bị màn hình AMOLED 6,1 inch tỷ lệ 19,5:9 cùng độ phân giải 2.340 x 1.080 pixel. Máy cũng sử dụng thiết kế tai thỏ, tuy nhiên phần tai thỏ này có kích thước khá gọn cùng viền màn hình mỏng khiến chiếc điện thoại của OPPO có tỷ lệ màn hình trên mặt trước lên tới 91,5%. 

Cảm biến vân tay tích hợp bên dưới màn hình

OPPO R17 Pro tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình

OPPO khẳng định chiếc OPPO R17 Pro có cảm biến vân tay tích hợp bên dưới màn hình cũng khả năng mở khoá thiết bị trong khoảng thời gian 0,5 giây. Qua trải nghiệm thực tế, Androdi Authority cho biết OPPO R17 Pro có tốc độ mở khoá nhanh nhưng chưa nhất quán.

Có nhiều trường hợp chiếc máy này phải cần đến 1 - 2 giây để hoàn thiện mở khoá và cũng có đôi lần nó thậm chí… “thất bại” trong việc làm điều này. Việc này không xảy ra thường xuyên đến mức gây khó chịu, tuy nhiên nó cho thấy công nghệ cảm biến vân tay tích hợp bên dưới màn hình vẫn cần thêm thời gian để phát triển đến một tiêu chuẩn trải nghiệm cao hơn.

Sạc nhanh 96% chỉ trong 30 phút

Tuy không có khả năng sạc không dây, nhưng OPPO R17 Pro có công nghệ sạc nhanh ấn tượng

Điểm trừ dành cho OPPO R17 Pro là việc nó không hỗ trợ sạc không dây. Dù vậy, chiếc điện thoại này lại đổi lại cho người dùng bằng tốc độ sạc nhanh cực kì ấn tượng thông qua công nghệ SuperVOOC Flash Charge.

Thử nghiệm cho thấy máy có thể sạc đầy 96% dung lượng pin trong vỏn vẹn 30 phút. “Bí kíp” của OPPO trong trường hợp này là việc trang bị cho máy 2 viên pin tách biệt có dung lượng 1.850 mAh mỗi viên.

Ba camera ở mặt lưng

3 camera mỗi cái đảm nhiệm vai trò khác nhau

OPPO R17 Pro có ba camera ở mặt lưng với camera chính mang thông số 12 MP có hỗ trợ chống rung quang học và khẩu độ kép f/1.5 - f /2.4. Tuy nhiên, chiếc OPPO 3 camera này không cho phép người dùng chọn “tay” giữa các chế độ khẩu độ mà tự động lựa chọn tuỳ thuộc vào điệu kiện ánh sáng.

Camera thứ hai trong khi đó có thông số 20 MP khẩu độ f/2.6 với chức năng chính là để tạo ra hiệu ứng bokeh và hiệu ứng ánh sáng. Thú vị nhất là camera thứ ba mang tên gọi TOF 3D stereo mang đến khả năng chụp hình ảnh 3D cho người dùng bằng cách “xoay” camera xung quanh chủ thể. Camera trước của chiếc máy này có thông số 25 MP.

Nguồn: Soha
Ảnh: Android Authority
lazy_img

Có thể bạn cũng thích