Căn bếp sạch tinh tươm với 7 mẹo nhỏ vô cùng hữu ích

6 năm trước -

Việc dọn dẹp căn bếp của gia đình là việc không khó nhưng cũng không hề dễ dàng. Đừng lo, những mẹo vặt dưới đây sẽ giúp chị em có được một căn bếp sạch bong chỉ qua một vài thao tác nhỏ.

Máy xay sinh tố

Làm sạch máy xay sinh tố dễ dàng với cách xay nước không trong vòng 20 giây

Với một mẹo nhỏ sau đây, chị em phụ nữ có thể dễ dàng làm sạch chiếc máy xay sinh tố của mình. Đó chính là sau khi sử dụng xong, hãy đặt máy xay vào bồn rửa rồi cho một ít nước cùng nước rửa chén vào bên trong. Sau đó, mang bình xay đặt lại vào máy và thực hiện quay trong vào khoảng 20 giây. Tiếp theo bạn chỉ cần tráng lại bình bằng nước sạch và thế là đã xong. Chiếc máy xay đã sạch bong như trước khi sử dụng.

Lò vi sóng

Để làm sạch lò vi sóng nhanh chóng rất đơn giản. Bạn hãy đặt vào trong một vài tờ khăn giấy ướt và để lò quay khoảng 3-5 phút. Cách làm này sẽ khiến hơi nước từ chiếc khăn ướt thoát ra ngoài và làm mềm đi những bụi dầu mỡ bám chặt trong lò. Sau khi quay xong, bạn sử dụng lại chiếc khăn ướt đó lau sạch một lần phía bên trong lò vi sóng để hiệu quả làm sạch đạt được cao nhất.

Đặt giấy ướt vào lò vi sóng rồi quay khoảng 3-5 phút để làm sạch dễ dàng

Muốn khử đi mùi hôi cũng như mùi thức ăn trong lò, hãy đặt một cái bát to chứa 1 cốc nước và 1/2 cốc nước cốt chanh vào bên trong lò rồi đun nóng trong vòng 3-5 phút. Sau khi đun xong, bạn để yên lò vi sóng trong tình trạng như vậy 5-10 phút, mùi hôi sẽ bị khử sạch.

Bình cà phê

Đểlàm sạch bình cà phê, sử dụng nước đá, muối và chanh để xử lý nhanh chóng

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng cà phê, thì hẳn sẽ rất đau đầu với tình trạng bình đựng bị bám một lớp màu nâu đặc trưng của cà phê. Để khắc phục được tình trạng đó, bạn hãy sử dụng hỗn hợp gồm nước đá, muối và chanh để xử lý. Cách thức thực hiện rất đơn giản, đó là cho đá vào 1/4 bình, nước cốt chanh 1/2 bình và 2 thìa muối rồi lắc hỗn hợp này trong vòng 2 phút. Sau khi lắc xong, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy lớp cặn màu nâu đã biến mất và lúc này chỉ việc tráng lại sơ bình đựng bằng nước sạch là đã có một chiếc bình đựng cà phê mới tinh.

Chảo gang

Việc vệ sinh chảo gang chống dính là điều không dễ nếu không biết cách

Với những chiếc chảo gang chống dính, thì việc vệ sinh chúng là điều không dễ nếu như không biết cách. Bởi vì bạn không thể sử dụng nước rửa chén quá nhiều để làm sach chúng, cũng như không thể sử dụng các vật chà sát để rửa sạch bề mặt chảo. Vậy có cách nào để rửa sach chảo gang bị dính bẩn hay không? Câu trả lời là có, đó chính là dùng muối. Bạn hãy cho vài thìa muối vào chảo và dùng khăn giấy chà sạch. Sau đó bổ sung màng dầu bằng cách phủ bề mặt bên bằng một chút dầu ăn.

Máy xay cà phê

Sử dụng máy xay cà phê lâu ngày sẽ đóng một lớp cặn màu nâu

Cũng là dụng cụ pha chế cà phê, nên việc máy xay cà phê sau khi sử dụng lâu ngày sẽ bị đóng một lớp cặn cà phê màu nâu là điều không thể tránh khỏi. Nhưng đừng lo, mọi chuyện đều có cách xử lí. Bạn hãy cho vào máy xay một ít gạo và xay nát chúng. Sau khi đổ bỏ lớp gạo đã xay đi, bạn sẽ thấy lớp cặn màu nâu cũng đã biến đi mất.

Bàn nạo pho mát

Bàn nạo phomat với nhiều lớp cặn còn dính lại sẽ rất khó vệ sinh bằng tay thông thường

Để làm sạch bàn nạo pho mát, việc bạn cần làm chỉ là chuẩn bị một chiếc bàn chải nhỏ chuyên dùng để cạo sạch đi các lớp cặn còn dính lại trên bề mặt bàn nạo. Cách làm này tuy đơn giản nhưng mang lại hiệu quả tối đa khi bàn chải nhỏ sẽ làm sạch được những kẽ hở nhỏ nhất của bàn nạo.

Tách uống trà và cà phê

Tách trà và cà phê sau khi sử dụng sẽ đọng lại lớp ố màu nâu khó vệ sinh

Trà và cà phê là hai thức uống quen thuộc của nhiều người, nhưng không phải ai cũng biết cách làm sạch tách trà và cà phê sau khi sử dụng. Việc sử dụng trà và cà phê lâu ngày sẽ làm đọng lại trên bề mặt tách một lớp cặn khó rửa. Việc bạn cần làm là chà sát tách trà hoặc cà phê bằng giấm hoặc muối để làm sạch chúng.

Có thể bạn cũng thích