5 món đồ này sẽ giúp bạn không bị "thất thủ" mùa mưa

7 năm trước -

Mùa mưa đến, chưa kịp lo đến các trở ngại trong việc đi lại, giặt giũ... thì bạn đã phải tất bật chăm lo cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Để "sống sót" với thời tiết này, bạn cần chuẩn bị 5 món sau đây trong tổ ấm của mình.

1. Máy sấy tóc

Với các bạn nữ tóc dài, mưa quả là "kẻ thù không đội trời chung". Không những làm cả người ướt như chuột lột, phải tắm rửa gội đầu, mà tóc còn lâu khô gây khó chịu; đặc biệt da đầu sẽ bị gàu, nấm ngứa và dễ bị cảm lạnh nếu cứ để thế đi ngủ. Do đó, việc thủ sẵn một chiếc máy sấy tóc trong nhà là vô cùng cần thiết để bảo vệ sức khỏe. Bên cạnh đó, hết mùa mưa bạn cũng chẳng sợ bỏ phí, vì có thể dùng nó để tạo kiểu và giúp tóc gọn gàng nữa đấy!

Dùng máy sấy tóc không lo cảm lạnh

Dùng máy sấy tóc không sợ bệnh

2. Bàn ủi

Một trong những điều đau đầu nhất khi đến mùa mưa chính là quần áo giặt xong rất khó khô. Mới lấy đồ từ máy giặt ra phơi là thế đó, nhưng chỉ ít lâu sau trời lại đổ mưa; lúc vài giờ, khi mưa dầm liên tục cả ngày. Vì thế, vật "cứu cánh" cho bạn lúc này đây chính là chiếc bàn ủi. Khi ủi, để tránh mặt vải bị bóng và không bị mùi ẩm mốc, bạn nên lộn trái quần áo ủi thật khô nhé!

Lộn ngược quần áo rồi dùng bàn ủi ủi khô để vải bị vải bóng và không bị mùi ẩm mốc

Lộn ngược quần áo rồi dùng bàn ủi ủi khô để vải bị vải bóng và không bị mùi ẩm mốc

3. Ấm đun siêu tốc

Trong ngày trời mưa lạnh, còn gì tuyệt hơn trên tay cầm một tách cà phê để sưởi ấm, "cứu đói" bằng mì gói trữ sẵn hay giải cảm cùng ly trà gừng. Lúc thế này đây, ấm đun siêu tốc sẽ phát huy rất tốt, cho nước sôi nhanh hơn nhiều so với khi bạn nấu bằng bếp gas.

Ấm đun siêu tốc dùng trong mùa mưa

Ấm đun siêu tốc rút ngắn thời gian đun sôi 

4. Máy nước nóng lạnh

Thiếu nước sẽ làm da xấu đi, mất độ đàn hồi, uể oải; nhưng bạn lại không cảm thấy khát, nếu có thì chỉ muốn uống nước ấm. Chính vì thế, bạn đừng quên máy nước nóng lạnh để luôn có nước ấm dùng ngay lập tức và dễ dàng pha độ ấm tùy theo sở thích cá nhân.

Luôn có sẵn nước ấm với máy nước nóng lạnh

Luôn có sẵn nước ấm với máy nước nóng lạnh

5. Máy nước nóng

Thời tiết se lạnh, tắm nước nóng không những thoải mái, dễ ngủ mà còn bảo vệ bản thân khỏi bệnh cảm cúm. Hãy chọn ngay cho gia đình mình một máy nước nóng để ngâm bồn thỏa thích nhé!

Sảng khoái tinh thần khi dùng máy nước nóng tắm

Sảng khoái tinh thần khi dùng máy nước nóng tắm

Có thể bạn cũng thích