Dùng điện thoại điều khiển dàn máy, loa thanh Sony trong "1 nốt nhạc"

7 năm trước -

Thời đại công nghệ, việc dùng remote để điều khiển loa hay dàn máy đã quá lạc hậu. Bạn hãy học cách hiện đại hóa chúng bằng điện thoại hay máy tính bảng để nhanh chóng và tiện lợi hơn đi thôi! Bài viết dưới đây, Nguyễn Kim sẽ mang đến bạn sự tối ưu hóa trong điều khiển loa thanh, dàn máy Sony với 2 ứng dụng thông minh.

SongPal

Để điều khiển loa thanh Sony thông qua kết nối Bluetooth hoặc WiFi, hãng này đã phát triển ứng dụng với tên gọi SongPal. Hiện tại, bạn có thể dễ dàng tải SongPal trên cửa hàng của cả điện thoại Android và iPhone.

Điều khiển dàn máy, loa thanh Sony bằng ứng dụng SongPal

Giao diện ứng dụng Songpal khi bạn tải về điện thoại

Những thao tác mà bạn có thể thực hiện khi kết nối điện thoại với loa thanh Sony bằng ứng dụng SongPal:

- Điều chỉnh âm lượng tăng/giảm.

- Điều mà remote thông thường không thể thực hiện trên một vài loa Sony mà Songpal có thể làm được chính là chỉnh bass (âm trầm) và treble (âm bổng).

- Chọn đầu ra của âm thanh (1 trong 2 loa, hay là cả 2 loa thanh và loa sub).

- Tùy vào nội dung giải trí như xem phim, nghe nhạc… mà bạn dễ dàng chọn chế độ âm thanh phù hợp.

Sony Video & TV SideView

Tương tự SongPal, Sony cũng đã tự phát triển ứng dụng Sony Video & TV và cũng có mặt trên kho ứng dụng của điện thoại Android và iPhone. Với ứng dụng này, bạn có thể điều khiển Smart tivi Sony, đầu đĩa và dàn máy Sony có hỗ trợ WiFi một cách nhanh chóng với chiếc điện thoại di động.

Điều khiển tivi Sony dễ dàng và tiện lợi bằng ứng dụng Sony Video & TV SideView

Điều khiển tivi dễ dàng và tiện lợi bằng ứng dụng Sony Video & TV SideView

Khi kết nối chung 1 mạng WiFi, ứng dụng Sony Video & TV có thể kết nối và điều khiển dàn máy thực hiện những tính năng như chọn đầu vào âm thanh, tăng/giảm âm lượng... Một số dàn máy Sony hỗ trợ điều khiển bằng ứng dụng này như dàn âm thanh Sony BDV-E6100, dàn âm thanh 5.1 Sony BDV-E4100

Có thể bạn cũng thích