LG Gram 2018 đã "giảm cân" đến mức nào mà nhẹ đến thế?

4 năm trước -

Sau sự thành công của dòng laptop Gram 2017, LG tiếp tục trình làng thế hệ 2018 với nhiều cải tiến. Trong đó, trọng lượng vô cùng nhẹ của những chiếc laptop đã được hãng tiếp tục phát huy và cải tiến thêm cho dòng LG Gram 2018 này.

Nếu được một lần cầm trên tay chiếc laptop LG Gram 2018, bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ trước trọng lượng nhẹ bẫng của nó, thậm chí đôi lúc còn nhẹ hơn cả ly nước bạn đang uống dở dang. Vậy LG đã làm gì mà laptop có thể nhẹ đến thế?

Một chiếc laptop siêu nhẹ

Trước tiên thì ngay cái tên đã khẳng định về cân nặng của dòng laptop này – Gram. LG Gram có 3 phiên bản với trọng lượng lần lượt là: 13,3 inch – 965g; 14 inch – 995 g và 15,6 inch – 1095 g.

Chỉ cần 1 tay bạn cũng đã có thể nâng được chiếc LG Gram lên rồi!

Chỉ cần 1 tay bạn cũng đã có thể nâng được chiếc LG Gram lên rồi!

Vậy từ đâu LG có thể biến chiếc laptop của mình mỏng, nhẹ như thế? Đáp án nằm ở chỗ LG Gram được hoàn thiện trên Magie Cacbon Nano – chất liệu cấp cao chỉ biết đến trong các ngành công công nghiệp lắp ráp máy bay hoặc xe đua, nay được áp dụng làm vỏ laptop. Sự kết hợp này đem lại một độ hoàn thiện tuyệt vời khi máy mang trong mình trọng lượng của laptop vỏ nhựa xong lại mang độ bền của laptop vỏ kim.

Mua một chiếc laptop siêu nhẹ ở thời điểm hiện tại không khó tìm, nhưng nếu bạn muốn một sản phẩm “nhất” trên tiêu chí hiệu năng/ trọng lượng thì LG Gram chính là sự lựa chọn sáng giá nhất

Mua một chiếc laptop siêu nhẹ ở thời điểm hiện tại không khó tìm, nhưng nếu bạn muốn một sản phẩm “nhất” trên tiêu chí hiệu năng/ trọng lượng thì LG Gram chính là sự lựa chọn sáng giá nhất

Đánh mạnh vào trọng lượng, có lẽ LG mong rằng khi nhắc đến những chiếc laptop nhẹ nhất hiện nay trên thị trường, người dùng sẽ nghĩ ngay đến LG Gram.

Một chiếc laptop siêu xinh

Ngoại hình của thế hệ 2018 không khác mấy so với người tiền nhiệm, đơn giản nhưng không nhàm chán. LG Gram 2018 vẫn có 2 mẫu vỏ máy đó là bạc nhám và trắng để hài hòa với từng chủ nhân.

Thiết kế của LG Gram mang lại nét tinh tế, sang trọng cho người sử dụng

Thiết kế của LG Gram mang lại nét tinh tế, sang trọng cho người sử dụng

Trọng lượng nhẹ đồng nghĩa với việc laptop LG “không thể mỏng hơn” nữa. Độ dày của máy ấn tượng với khoảng 1,5 cm, dày nhất ở phía gáy và bo vát mỏng dần lại về phía trước. Các góc cạnh của máy được bo vuông rất mạnh mẽ, tổng thể này càng chắc chắn thêm với các miếng feet cao ráo với độ bấu víu tốt phía dưới. 

Bạn có thể dễ dàng mở laptop LG Gram bằng một tay nhờ bản lề khá linh hoạt, cung cấp cho màn hình một góc ngả lên đến 150 độ, gia tăng góc độ trình chiếu cho thiết bị rất nhiều lần.

Viền màn hình mỏng mà LG trang bị trên dòng laptop này giúp màn hình trở nên trải rộng hơn. Full HD 1920×1080 là độ phân giải màn hình được tích hợp trên tất các các model gram hiện tại. Trên tấm nền IPS, màn hình LG gram xuất ra hình ảnh với chất lượng rất tốt, màu sắc tươi tắn, sắc nét, hoàn toàn phù hợp với những công việc như thiết kế.  

Một chiếc laptop đáng để trải nghiệm

Không chỉ nổi bật về trọng lượng và thiết kế, LG Gram 2018 còn thể hiện sự mạnh mẽ đến từ hiệu năng. Đầu não của LG gram 2018 là con chip Intel thế hệ thứ 8 – CoffeeLake Intel® Core™ i5-8250U mạnh mẽ và tiết kiệm điện năng hơn rất nhiều dòng chip intel core M. Giải pháp lưu trữ cũng rất tuyệt vời 8GB RAM DDR4 bus 2400 MHz tốc độ cao hơn so với 2133 MHz ở bản 2017, và 1 Slot SSD M2 SATA 256GB (512GB SSD trên phiên bản 15,6 inch). Tất cả khiến cho Gram 2018 mạnh mẽ hơn Gram 2017 đến 40%.

Hiệu năng của thế hệ 2018 đã được nâng cấp hơn 40% so với LG Gram 2017

Hiệu năng của thế hệ 2018 đã được nâng cấp hơn 40% so với LG Gram 2017

Pin của laptop LG Gram mang đến người dùng trải nghiệm tuyệt vời, lên tới 21,5 giờ sử dụng. Tất cả phần lớn nhờ công sức của Core Intel dòng U và phương thức tản nhiệt tốt góp phần giúp chiếc LG Gram đạt tiêu chuẩn tiết kiệm điện quốc tế Energy Star.

Dù thế nào thì tự mình trải nghiệm cũng sẽ mang đến bạn cái nhìn trực quan nhất về sản phẩm. Nguyễn Kim chắc chắn bạn sẽ thích mê dòng LG Gram cho mà xem!

Có thể bạn cũng thích