Sài Gòn "thất thủ", làm sao đủ quần áo đi học, đi làm?

8 năm trước -

Sài Gòn mưa to, ngập sâu lịch sử có lẽ là đề tài được bàn tán sôi nổi nhất trong những ngày qua. Theo dự đoán, tình hình Sài Gòn "thất thủ" vẫn sẽ còn tiếp diễn trong ít nhất là một tuần nữa. Trên các diễn đàn, nhiều cư dân mạng bắt đầu chia sẻ nỗi lo lắng không đủ quần áo để đi làm hay đi học do thời tiết mưa ẩm kéo dài.

Bạn đã có cho mình những bí quyết nào để phơi khô quần áo nhanh chóng vào những ngày mưa gió thế này chưa nè? Hãy cùng Nguyễn Kim lướt qua những chia sẻ hữu ích dưới đây nhé!

Sài Gòn

Quần áo sẽ khô nhanh hơn khi bạn phơi vào buổi sáng (Ảnh minh họa)

1. Nên giặt quần áo vào sáng sớm

Thời tiết buổi sáng thường ít mưa hơn và là thời điểm phơi quần áo tốt nhất, thời gian phơi có thể kéo dài cả ngày.

2. Chia nhỏ lượng quần áo ra giặt

Trong những ngày thời tiết mưa bão triền miên, việc gia đình mình chọn được một chỗ lý tưởng để phơi quần áo cũng khá nan giải. Chính vì thế, bạn nên chia nhỏ lượng quần áo ra giặt giúp nâng cao hiệu quả sấy khô quần áo của máy giặt.

3. Giặt quần áo bằng nước nóng

Sau khi giặt, bạn hãy nhúng quần áo vào nước nóng khoảng 60 độ C, rồi vắt ráo và đem phơi ngay. Hiệu quả bốc hơi của nước nóng sẽ rút ngắn thời gian làm khô quần áo.

4. Ủi quần áo trước khi phơi

Cách rút ngắn thời gian phơi và mẹo tíc tắc cho bạn khi đã hết quần áo mặc đi làm hay đi học là ủi quần áo trước khi phơi. Việc này giúp lượng nước trong quần áo bốc hơi nhanh chóng hơn. Hiệu quả càng cao hơn khi bạn ủi cả 2 mặt quần áo.

5. Không nên hong quần áo bằng quạt

Bạn cứ nghĩ rằng muốn là khô quần áo nhanh thì chỉ cần đặt trước quạt gió. Tuy nhiên, khi bạn hong quần áo dưới quạt sẽ khiến hơi nước ngưng tụ lại nhiều, làm chậm khô hơn.

6. Cất quần áo vào tủ sau khi phơi khô

Trong những mưa kéo dài, không chỉ vì quá nôn nóng cho quần áo khô mà bạn "đốt giai đoạn". Nên chỉ mặc quần áo khi đã khô hẳn hay được sấy khô hoàn toàn, việc này tránh nấm mốc phát triển gây hại đến làn da của bạn.

7. Ban đêm hạn chế phơi quần áo ngoài hiên

Mặc dù ngoài hiên đã được che chắn, ban đêm độ ẩm tăng cao làm sinh sôi nhiều nấm khuẩn có hại cho da. Nhiệt độ ban đêm thấp nên quần áo cũng sẽ lâu khô hơn.

8. Trang bị cho gia đình các thiết bị hong khô quần áo

Trên thị trường hiện nay đã có rất nhiều dòng sản phẩm giúp làm khô quần áo nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều. Nếu điều kiện kinh tế và nhu cầu bắt buộc bạn nên trang bị cho gia đình mình một trong những thiết bị như tủ sấy quần áo, máy giặt sấy, máy sấy quần áo...

Những mẹo nhỏ bỏ túi phía trên sẽ giúp bạn luôn có quần áo khô, thơm tho để mặc đi học, đi làm mà không cần lo ngại trời đổ mưa liên tiếp hay Sài Gòn "thất thủ" nữa rồi nhé.

Bài: Yến Nhi

Có thể bạn cũng thích