Apple Watch Series 4 sở hữu tính năng đặc biệt chưa smartwatch nào có

6 năm trước -

Chỉ vài ngày trước, chúng ta đã được đón nhận những hình ảnh đầu tiên về chiếc Apple Watch Series 4 – dự kiến sẽ chính thức "trình làng" vào ngày 12/9 tới đây. Từ ảnh render, ta biết được nó sẽ sở hữu màn hình mới với viền mỏng hơn đáng kể, kéo theo diện tích hiển thị cũng được gia tăng.

lazy_img

Có 8 ứng dụng xuất hiện trong tấm hình, nhưng thú vị hơn cả là công cụ đo cường độ tia UV nằm ở góc trái. Đây dường như chính là thanh đo được Tổ chức Y tế Thế giới WHO và Tổ chức Bảo vệ Môi trường EPA sử dụng.

Bảng đo tia UV của WHO (trái) và EPA (phải)

Bảng đo tia UV của WHO (trái) và EPA (phải)

Nhờ có khả năng đo cường độ tia cực tím, Apple Watch thế hệ thứ 4 sẽ có khả năng thông báo cho chủ nhân biết liệu họ có cần phải bôi thật nhiều kem chống nắng trước khi ra ngoài hay không. Khi đồng hồ chỉ mức 6 đến 7 nghĩa là lớp da không được bảo vệ sẽ dễ bị tổn thương khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Ở mức này, EPA khuyến khích chúng ta dùng các loại kem chống nắng có chỉ số SPF lớn hơn 30 mỗi 2 giờ, kể cả khi trời nhiều mây và đặc biệt là sau khi đi bơm hoặc toát nhiều mồ hôi. Cao hơn mức 7 thì hãy tránh ra nắng trong khoảng thời gian từ 10h sáng đến 4h chiều, ngoài ra bạn cũng nên đội mũ và đeo kính râm để giảm thiểu tác động từ tia UV đến cơ thể.

lazy_img

Tính năng mới này có lẽ là một trong minh chứng rõ ràng nhất cho việc Apple đang dần ngừng định vị thương hiệu Apple Watch chỉ như một món đồ trang sức trong mắt người dùng, thay vào đó là một thiết bị y tế thực thụ. Nó đã cứu sống nhất nhiều mạng người nhờ khả năng theo dõi và phát hiện nhịp tim bất thường để cảnh báo cho chủ sở hữu. Với việc đọc được độ mạnh, yếu của tia cực tím, smartwatch này sẽ giúp bạn khỏi bị cháy nắng, ung thư da và nhiều căn bệnh nguy hiểm khác liên quan đến da liễu.

Có thể bạn cũng thích