"Giải oan" cho máy lạnh trước những "định kiến cổ hủ" ngày xưa

7 năm trước -

Máy lạnh ngày càng được tích hợp nhiều tính năng đột phá mang đến lợi ích cho người sử dụng. Thế nhưng, đâu đó vẫn còn những “định kiến cổ hủ” dành cho thiết bị này, khiến nhiều gia đình còn e dè về việc sử dụng. Hãy cùng Nguyễn Kim xem qua những quan niệm ấy để minh oan cho người bạn này nhé!

1. Máy lạnh sẽ khiến da bạn khô “quéo”

Nếu nói về các thế hệ máy lạnh đời trước thì hiện tượng này hoàn toàn có thật và khiến nhiều người cảm thấy khó chịu, nhưng vẫn phải “cắn răng chịu đựng” để sống trong không khí mát mẻ. Nhiều gia đình đã đặt chậu nước nhỏ trong phòng hay sắm thêm máy tạo độ ẩm để khắc phục tình trạng này.

Máy lạnh thời nay đã không còn làm khô da rồi nhé!

Máy lạnh thời nay đã không còn làm khô da rồi nhé!

Thế nhưng đối với sự tiên tiến trong sản xuất hiện nay, nỗi lo khô da sẽ không còn. Điển hình như dòng SKY SERIES máy lạnh Panasonic, với nguyên lý làm mát đồng đều và dễ chịu của các hang động trong tự nhiên, sản phẩm sẽ giúp da bạn duy trì độ ẩm lên đến 98%.

2. Lạnh cục bộ

Lạnh cục bộ là tình trạng ngồi trong cùng căn phòng nhưng chỗ mát lạnh chỗ thì không cảm nhận được gió. Tuy nhiên, tình trạng này đã được giải quyết tận gốc trên các máy lạnh mới của những hãng nổi tiếng như Panasonic, Toshiba, Samsung...

Gió lạnh sẽ được lan tỏa khắp mọi ngóc ngách trong phòng với máy lạnh hiện đại

Gió lạnh sẽ được lan tỏa khắp mọi ngóc ngách trong phòng với máy lạnh hiện đại

Với việc nâng cấp và cải tiến đáng kể, ngay khi khởi động máy lạnh Panasonic, cánh đảo gió sẽ tập trung hướng vào người dùng, làm mát cực nhanh nơi có người. Sau khi căn phòng đạt đến nhiệt độ cài đặt, luồng gió sẽ được cánh đảo tự động điều chỉnh để lan tỏa khắp căn phòng, tránh tập trung tại một chỗ.

3. Gây ra các căn bệnh về đường hô hấp

Quan niệm xưa cho rằng máy lạnh sẽ gây ra các bệnh về đường hô hấp và nhiều bệnh cấp tính khác, vì lý do luồng gió thổi ra từ thiết bị sẽ gây xáo trộn không khí trong phòng.

Đừng lo về các bệnh đường hô hấp vì máy lạnh đã được nâng cấp hóa

Đừng lo về các bệnh đường hô hấp nữa nhé!

Hiện tại, nhờ sự tiến bộ của công nghệ, máy lạnh ngày nay đã được trang bị khả năng lọc không khí hiện đại, vừa mang đến không gian trong lành cho gia đình bạn,  vừa bảo vệ sức khỏe tối ưu.

4. Không kiểm soát được hóa đơn tiền điện

Máy lạnh được sử dụng thường xuyên khi thời tiết trở nên nắng nóng cao độ và vì thế hóa đơn tiền điện nhà bạn cũng có những con số khổng lồ. Đó là lý do ra đời cho công nghệ biến tần inverter, cho phép máy lạnh tiết kiệm điện năng hiệu quả.

Công nghệ Inverter trên máy lạnh giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả

Công nghệ Inverter trên máy lạnh giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả

5. Nếu nhiệt độ ngoài trời quá 40 độ C, máy lạnh sẽ không hoạt động

Máy lạnh đời cũ sẽ xuất hiện tình trạng tắt mở liên tục, vì xảy ra hiện tượng không cung cấp đủ khí lạnh khi nhiệt độ ngoài trời quá cao. Khi đó, chẳng những không có được luồng gió mát lạnh mà ngược lại, bạn sẽ còn cảm thấy nóng bức hơn. 

Máy lạnh vẫn hoạt động bình thường cho dù nhiệt độ ngoài trời cao

Máy lạnh vẫn hoạt động bình thường cho dù nhiệt độ ngoài trời cao

Cho đến hiện tại, may mắn là những nhà sản xuất đã chú trọng hơn vấn đề đó nên đã tăng cường khả năng hoạt động cho sản phẩm của mình. Ví dụ Sky series của Panasonic có khả năng hoạt động tốt ngay cả khi nhiệt độ ngoài trời lên đến 46 độ C.

Rõ ràng, máy lạnh sẽ không mang đến những ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe hay túi tiền nếu bạn biết cách lựa chọn sản phẩm phù hợp và sử dụng đúng cách. Vì vậy, trước khi mua sắm, bạn hãy tìm hiểu thật kĩ các tính năng của thiết bị để đầu tư đúng chỗ nhé!  

Ảnh: Kênh14

Có thể bạn cũng thích