7 năm trước -

Vệ sinh bảo dưỡng quạt điện đón mùa nóng đến

Bạn đã có thể cảm nhận được sự gay gắt của mùa nóng năm nay khi ra đường và ngay cả khi ở nhà, dù ban ngày hay đã ban đêm. Đây chính là lúc những chiếc quạt điện được phát huy vai trò tối đa và sử dụng hết công suất.

Để quạt điện có thể hoạt động tốt để phục vụ bạn thì trước hết, bạn nên dành một ít thời gian để vệ sinh, bảo dưỡng quạt điện.

quat dien gia re

Nếu quạt điện nhà bạn đã có một thời gian dài không sử dụng, trước khi sử dụng quạt điện trở lại bạn nên mang quạt điện ra phơi nắng nhẹ khoảng 1 đến 2 giờ. Việc này tuy đơn giản nhưng sẽ làm khử mùi ẩm mốc trên quạt điện và tránh rò điện.

Vệ sinh bảo dưỡng quạt điện cũng cần có một số lưu ý nhất định :

Đối với các loại quạt bàn, quạt lửng, quạt treo tường, trong quá trình hoạt động động cơ thường rất mau bám bụi. Do đó, trước khi sử dụng quạt điện, bạn nên tháo rời cánh quạt, lồng bảo vệ quạt để làm vệ sinh. Cách vệ sinh cũng rất đơn giản. Bạn hòa xà phòng với một ít nước sạch, cho cánh quạt lồng bảo vệ quạt vào cọ rửa, sau đó rửa sạch bằng nước rồi lau khô. Bạn cũng có thể phơi khô trong nắng nhưng tránh nắng gắt vì cánh quạt làm bằng nhựa.

 

Trong lúc vệ sinh bảo dưỡng quạt điện bạn nên lưu ý không để nước dính vào động cơ bên trong quạt, có thể gây chập điện, gây cháy nổ. Bạn nên chấm vài giọt dầu máy may vào bạc quạt của mô tơ, quay nhẹ để dầu thấm đều vào. Bạn nên chú ý không để dầu rớt vào cuộn dây mô tơ.

quat dien nguyen kim

 

Vệ sinh cánh quạt và lồng quạt xong, bạn nhớ để ý sang bánh răng. Bạn nên mở nắp bánh răng ở mặt sau ra để tra dầu. Sau đó mở nắp có gắn đệm trục, lau sạch 2 đầu trục, tra dầu máy vào đó. Nếu chỉ vệ sinh thôi thì chưa đủ để quạt điện hoạt động tốt, cần có dầu máy để bôi trơn các thiết bị bên trong nữa.

 

Bạn đừng quên kiểm tra dây điện, phích cắm xem có bị lỏng lẻo, hở dây, chuột cắn hay không. Nếu phát hiện dây điện bị đứt, công tắc tiếp xúc không tốt, nên thay ngay để tránh chập điện. Sau đó bạn cắm điện để quạt điện chạy thử khoảng 10 phút, nếu thấy quạt điện chạy êm là được.

 

Khi quạt điện đang hoạt động ở chế độ quay, bạn không nên xách bầu quạt di chuyển vì nút điều khiển sẽ rất nhanh bị lờn.

Có thể bạn cũng thích