Việc nhắn tin khiến các nữ sinh học tập kém đi

5 năm trước -

Smartphone ngày càng phổ biến và có nhiều mức giá, từ những chiếc điện thoại có mức giá rẻ vài trăm ngàn đến những chiếc smartphone cao cấp hàng chục triệu....Không thể phủ nhận những lợi ích mà thiết bị này đem lại, nhưng nó cũng gây ra những hậu quả lâu dài nghiêm trọng. Việc học tập xuống dốc là một trong những ví dụ cơ bản. Có lẽ bạn sẽ ngạc nhiên phát ngôn của tiến sĩ tâm lý Kelly Lister-Landman: "Việc nhắn tin quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến kết quả học tập của các bạn gái, trong khi các bạn trai thì không."

Điện thoại dần trở thành một vật dụng không thể thiếu với giới trẻ

Điện thoại dần trở thành một vật dụng không thể thiếu với giới trẻ

Theo đó, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng con gái thường nhắn tin nhiều hơn con trai, cụ thể họ nhắn tin để tương tác với bạn bè và duy trì các mối quan hệ, trong khi với con trai chỉ gửi đi các thông tin cơ bản trong một tin nhắn. Các nhà khoa học đã phân tích thói quen sử dụng điện thoại di động của 211 nữ sinh và 192 nam sinh từ lớp 8 đến lớp 11 tại một thị trấn ở Mỹ. Kết quả cho thấy con gái thường nhắn tin nhiều hơn con trai.

Smartphone ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống con ngườiSử dụng smartphone nhiều sẽ ảnh hưởng đến việc học tập của nữ sinh  

"Trong giai đoạn cơ thể phát triển mạnh, các nữ sinh thường dành nhiều thời gian để nói chuyện với bạn cùng giới hơn so với nam sinh. Các em cũng suy ngẫm về nội dung tin nhắn nhiều hơn, do đó dễ bị bận tâm ám ảnh bởi một việc nào đó. Dẫn đến kết quả học tập sẽ giảm sút đi rất nhiều", tiến sĩ Kelly bình luận thêm.

Một trong những tình trạng phổ biến và đáng quan ngại khi nghiên cứu cũng chỉ ra rằng bị hạn chế nhắn tin, nhiều người thường có cảm giác thất vọng và thất bại, đồng thời việc nhắn tin quá nhiều cũng khiến các bạn nữ dễ bị phân tâm (nổi giận, buồn chán và lo lắng hơn với nội dung của tin nhắn hơn nam giới) gây ảnh hưởng đến kết quả học tập.

Tin nhắn điện thoại làm nữ sinh mất tập trung trong học tậpCác bạn nữ sinh hãy nhắn tin ít lại và chú ý hơn trong việc học tập

Hãy dừng ngay thói quen “ôm khư khư” chiếc điện thoại di động và nhắn tin cho bạn bè mọi lúc mọi nơi nếu không muốn việc học tập của mình xuống dốc thê thảm các bạn nữ nhé!

Bài: Thảo Ly 

Có thể bạn cũng thích