Xiaomi khiến thị trường ngỡ ngàng với... đệm thông minh

7 năm trước -

Nhắc đến Xiaomi chắc hẳn những tín đồ công nghệ đều có thể kể tên những chiếc điện thoại thuộc hãng này, thế nhưng bạn có biết rằng Xiaomi còn một phát minh có vẻ không liên quan mấy: đệm thông minh. Theo vài nguồn tin, sắp tới, thị trường rất có thể sẽ đón nhận đệm thông minh của Xiaomi. Đây là sản phẩm thứ 56 của hãng và đang được gây quỹ để sản xuất hàng loạt.

Đệm thông minh sẽ là sản phẩm tiếp theo được Xiaomi sản xuất có thể tương tác với điện thoại

Đệm thông minh sẽ là sản phẩm tiếp theo được Xiaomi sản xuất

Xiaomi xứng đáng là ứng cử viên nặng kí cho danh hiệu hãng công nghệ chịu khó sáng tạo trong lĩnh vực hàng tiêu dùng. Đệm thông minh của Xiaomi sắp bước vào giai đoạn sản xuất đại trà và sẽ sớm xuất hiện trên thị trường.

Trước đó, Xiaomi đã từng sản xuất những sản phẩm gia dụng như máy lọc không khí thông minh, nồi cơm điện thông minh, ấm đun nước thông minh… và được phần lớn người tiêu dùng yêu thích, tin dùng. Giờ đây, đánh vào tâm lý muốn tận hưởng giấc ngủ thoải mái của khách hàng, hãng cũng đã đầu tư chất xám để chế tạo ra tấm đệm trải giường ngủ thông minh.

Ngoài điện thoại, xiaomi còn sản xuất nhiều sản phẩm tiêu dùng

Chiếc đệm sẽ được làm từ vật liệu đặc biệt cùng trọng lượng giảm đi đáng kể

Chiếc đệm cũng có những trang bị như bao sản phẩm bình thường khác và không nhất thiết tương tự hoàn toàn như một chiếc giường ngủ thông minh. Tuy nhiên, nó sẽ giúp bạn đi vào giấc ngủ một cách dễ dàng hơn. Tính năng theo dõi giấc ngủ giúp bạn biết được chỉ số năng lượng hoạt động trong ngày mới đạt mức bao nhiêu vào sáng hôm sau.

Xiaomi cho biết, chiếc đệm sẽ được làm từ một vật liệu đặc biệt nhằm tránh tình trạng có sinh vật lạ trú ngụ, ngoài ra trọng lượng của đệm cũng được giảm đi đáng kể.

Cảm biến được đặt dưới gối sẽ theo dõi và phân tích giấc ngủ người dùng, bạn có thể sử dụng điện thoại để xem

Cảm biến được đặt dưới gối sẽ theo dõi và phân tích giấc ngủ người dùng

Đệm thông minh Xiaomi sẽ được trang bị một bộ cảm biến theo dõi giấc ngủ. Bộ cảm biến có kích thước rất nhỏ, đặt bên trong gối để đo lường các thông số về giấc ngủ người dùng. Dữ liệu thông tin sau khi được phân tích sẽ được chuyển đến điện thoại của bạn.

Để sử dụng được tính năng này, bạn chỉ cần có smartphone chạy Android 4.0 trở lên hoặc iPhone chạy iOS 8 trở lên. Xiaomi nhấn mạnh, thiết bị hoàn toàn không có bức xạ và an toàn với người dùng.

Có lẽ chúng ta nên gọi Xiaomi là hãng sản xuất hàng điện tử tiêu dùng có smartphone thay vì là một hãng công nghệ di động như từ trước đến nay. Đệm thông minh của Xiaomi sẽ tung ra thị trường với mức giá rẻ, dự đoán vào khoảng dưới 100 USD (2,2 triệu đồng).

Bài: Hoàng Ngân

Có thể bạn cũng thích