Sử dụng bếp gas mặt kính mà không biết cách vệ sinh này thì thật phí!

8 năm trước -

Cuộc sống ngày càng hiện đại, những vật dụng trong gian bếp không chỉ đáp ứng nhu cầu cơ bản mà còn cần tính thẩm mỹ. Đó là lý do bếp gas bằng mặt kính chịu lực được ưa chuộng. Thế nhưng, việc vệ sinh bếp gas đúng cách không phải ai cũng biết. Hãy tham khảo những cách hay trong bài viết dưới đây để vệ sinh sinh bếp hiệu quả mà không làm trầy xước mặt kính nhé!

1. Dung dịch tẩy rửa từ thiên nhiên

Với dung dịch tẩy rửa từ thiên nhiên, bạn không cần tốn kém mua dung dịch tẩy rửa chuyên dụng, mà có thể tận dụng những nguyên liệu dễ tìm kiếm trong gian bếp để sử dụng như chanh, dấm trắng, baking soda.

Dung dịch tự nhiên dùng cho tẩy rửa bếp gas

Dung dịch tự nhiên dùng cho tẩy rửa bếp gas

Để vệ sinh mặt kính bếp gas, bạn pha baking soda với nước ấm. Thấm dung dịch vào khăn bông mềm lau qua lại mặt bếp. Sau 10 phút, dùng khăn hoặc miếng vải thấm nước ấm lau lại để làm sạch mặt kính.

Trường hợp là dấm trắng và nước cốt chanh, bạn cho nước ấm vào dung dịch. Sau đó đổ vào bình xịt, xịt dung dịch đó vào những chỗ bám bẩn, lau nhiều lần đến khi mặt bếp sạch bóng. Lưu ý, bạn cần lau khô mặt bếp sau khi chùi nhé!

2. Loại bỏ dầu mỡ bám bẩn khó tẩy rửa bằng dao cạo chuyên dụng

Nếu các vết bám dầu mỡ bám chặt, khó tẩy rửa, cách giải quyết tốt nhất là dùng một loại dụng cụ nhỏ và mỏng, hay một loại dao cạo chuyên dụng để loại bỏ các vết bám.

Dao cạo chuyên dụng dành cho bếp gas mặt kính

Dao cạo chuyên dụng dành cho bếp gas mặt kính

Tốt nhất bạn không nên sử dụng các loại dao cạo hay dụng cụ có lưỡi cạo quá sắc bén như dao lam, vì chúng rất dễ tạo ra các vết xước không đáng có trên bề mặt kính của bếp gas.

Để làm sạch các vết bẩn, bạn nghiêng dao chuyên dụng khoảng 40 độ so với bếp để giảm thiểu vết xước, đẩy dao nhẹ nhàng với lực vừa phải, cho cho vết bẩn bong dần ra. 

Bài: Hoàng Ngân

Có thể bạn cũng thích