Giải mã từ A-Z việc lựa chọn chảo chống dính cho bếp từ

8 năm trước -

Ngày nay có rất nhiều loại chảo chống dính cho bạn tha hồ lựa chọn. Tuy nhiên, để có một chiếc chảo ưng ý mà lại kết hợp hoàn hảo với bếp từ thì không phải chuyện đơn giản. Vì thế, Nguyễn Kim sẽ chỉ bạn những tiêu chí để chọn chảo chống dính tốt nhất cho bếp từ.

Chọn chảo có đáy nhiễm từ

Để chảo chống dính dùng được với bếp từ, đầu tiên bạn cần chọn loại có đáy nhiễm từ. Hãy thử dùng một cục nam châm dính lên đáy chảo, nếu thấy đáy chảo hút nam châm tốt, chứng minh chiếc chảo chống dính này có khả năng nhiễm từ.

Bạn nên chọn chảo chống dính có đáy nhiễm từ theo tiêu chuẩn để đảm bảo cho bếp

Bạn nên chọn chảo có đáy nhiễm từ theo tiêu chuẩn để đảm bảo cho bếp

Bên cạnh đó, bạn nên chọn loại chảo chống dính có đáy nhiễm từ độ dày đảm bảo 5mm theo tiêu chuẩn quốc tế, để sử dụng trên tất cả bếp từ nhé!

Đáy chảo phải phẳng

Ngoài yêu cầu chảo có đáy nhiễm từ, người dùng cũng nên chọn những loại có đáy phẳng để hấp thụ từ trường tốt nhất từ mặt bếp. Đồng thời ưu tiên những chiếc chảo chống dính đáy tròn để phù hợp với kiểu dáng vòng từ, cho việc sử dụng đạt hiệu suất cao nhất.

Chọn những loại chảo phẳng, hình tròn và ít họa tiết để không làm trầy mặt bếp

Chọn những loại chảo phẳng, hình tròn và ít họa tiết để không làm trầy mặt bếp

Lưu ý, bạn nên sử dụng loại đáy chảo hạn chế hoa văn để tránh trầy xước mặt bếp, cũng như cố định được chảo trong quá trình nấu nướng.

Chọn chảo có trọng lượng tương đối

Các loại chảo chống dính được làm từ chất liệu khác nhau sẽ có trọng lượng khác nhau. Những chảo đáy đúc, đáy liền chất lượng tốt thường sẽ chắc chắn, dày dặn và nặng hơn so với chảo đáy gắn. Chảo chống dính chuyên dùng cho bếp từ chủ yếu làm từ inox dày và hấp thụ, truyền nhiệt tốt nên có khối lượng cao hơn so với các loại chảo nhôm thông thường.

Những chảo chống dính làm từ chất liệu nhôm như Fivestar 26cm NSF26-IH sẽ có trọng lượng nhẹ

Những chảo chống dính làm từ chất liệu nhôm như Fivestar 26cm NSF26-IH sẽ có trọng lượng nhẹ

Lớp chống dính chất lượng

Đây là một điều rất quan trọng trong quá trình lựa chọn chảo. Bạn nên chú ý đến lớp chống dính trong lồng chảo vì nhiệt được sinh ra từ bếp từ rất lớn, nên nếu lớp chống dính của chảo không đảm bảo chất lượng sẽ dễ bị bong tróc và hư hại. Lúc này, chảo sẽ trở nên mất an toàn với sức khỏe khi chế biến thực phẩm.

Chọn chảo có lớp chống dính chất lượng

Lớp chống dính vô cùng quan trọng trong quá trình nấu nướng

Để đảm bảo an toàn, bạn cần chọn loại chảo có lớp chống dính đạt tiêu chuẩn trên thị trường như Whitford, Dupont, Ceramic, gốm thiên nhiên, GREBLON... Tránh xa chảo chống dính chứa chất PFOA , vì nó không chịu được nhiệt độ cao, giải phóng các chất độc hại cho sức khỏe người sử dụng.

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích