Người kế nghiệp "ông vua chụp chân dung" Canon 85mm F/1.2L sắp ra đời

8 năm trước -

Bạn yêu thích nhiếp ảnh đặc biệt là chụp ảnh chân dung nên luôn mong muốn sở hữu lens “huyền thoại’’ Canon 85mm F/1.2L. Thế nhưng với chi phí khá cao hơn 40 triệu đồng, có lẽ vài người phải đành ngậm ngùi tạm biệt chiếc ống kính này. 

Ống kính 85mm F/1.2L của Canon có giá thành khá cao nên khó tiếp cận được nhiều người chơi máy ảnh

Lens 85mm F/1.2L của Canon có giá thành khá cao nên khó tiếp cận được nhiều người chơi máy ảnh

Nếu không thể sở hữu lens 85mm F/1.2L kia thì đừng buồn, bởi giải pháp hoàn hảo cho bạn đã xuất hiện. Mới đây, trang Canon Rumors vừa cho biết Canon sắp tới chuẩn bị trình làng ống kính 85mm F/1.4L với mức giá dễ chịu hơn. Sự xuất hiện của ống kính này sẽ là đối thủ đáng gườm với Sigma 85mm F/1.4 ART vốn đang được các nhiếp ảnh gia ưa chuộng, vì vừa có giá hợp lý (khoảng 1.200 USD, tương đương 27 triệu đồng) lại vừa có hiệu năng tốt.

Hãy chờ ống kính máy ảnh mới của Canon trong một ngày không xa nhé!

Hãy chờ ống kính máy ảnh mới của Canon trong một ngày không xa nhé!

Đánh giá về sự ra đời của ống kính Canon 85mm F/1.4L, nguồn trang này cho biết lens sẽ góp phần thay đổi cuộc chơi và đem lại điểm số DxOMark vượt trội. Mặc dù vẫn chưa biết chính xác ngày ra mắt của ống kính này, tuy nhiên theo Canon Rumors nó sẽ xuất hiện trong khoảng Quý II hoặc đầu Quý III, và thông tin sẽ tiếp tục được tiết lộ thêm trong những tuần tiếp theo.

Giờ đây, với những ai đang mong chờ một chiếc ống kính L tiêu cự 85mm có mức giá dễ chịu hơn cho chiếc máy ảnh của mình, thì hãy đợi Canon nhé! Bạn sẽ không thất vọng đâu.

Bài: Hoàng Ngân

Có thể bạn cũng thích